Gara sửa chữa động cơ ô tô tại TPHCM: Giá tốt & bảo hành 1 năm

Mục lục bài viết [Rút gọn]

  Động cơ là một trong số những bộ phận có cấu tạo phức tạp nhất trên mỗi chiếc xe ô tô, vậy nên việc sửa chữa động cơ luôn là thử thách đối với các gara sửa chữa. Bởi nếu như tay nghề sửa chữa của các KTV không “cứng”, thì rất dễ phát sinh thêm nhiều lỗi trong quá trình sửa chữa.

  I. Những trường hợp cần sửa chữa động cơ ô tô

  Những trường hợp cần sửa chữa động cơ ô tô

  Khi đại tu động cơ ô tô, các KTV cần phải tiến hành kiểm tra cẩn thận, tỉ mỉ từng chi tiết để tránh rủi ro có thể phát sinh do chẩn đoán sai, đồng thời giảm thiểu chi phí phát sinh cho khách hàng. Mặt khác, sau quá trình đại tu động cơ, chiếc xe cần phải đảm bảo về hiệu suất, độ êm khi vận hành.

  Sau đây là một số trường hợp cần phải sửa chữa/ đại tu động cơ máy để bạn đọc sớm đưa ra biện pháp xử lý:

  1. Động cơ sử dụng quá lâu

  Động cơ sau một thời gian dài sử dụng cần phải được chăm sóc và bảo dưỡng, nếu không sẽ xuất hiện rất nhiều hiện tượng khó chịu như:

  • Nước làm mát/nhớt động cơ nhanh hao hụt.
  • Động cơ nhanh nóng và quá nóng.
  • Khoang máy phát ra âm thanh lớn khi vận hành.
  • Động cơ xuất hiện tình trạng đổ hơi.
  • Máy yếu dần, hụt hơi, tăng tốc kém, xuất hiện khói màu đen.

  Khi xe xuất hiện những hiện tượng trên, bạn cần mang xe tới những garage sửa chữa động cơ ô tô để sớm được phục hồi các chức năng của chúng. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, xe sau khi chạy được khoảng 200.000 km thì bạn nên đại tu lại động cơ để phục hồi.

  2. Những trường hợp bắt buộc phải đại tu động cơ

  Những trường hợp bắt buộc phải đại tu động cơ

  Xe bị thủy kích, hoặc động cơ xe đã sửa chữa quá nhiều lần nhưng không thể sửa triệt để, là hai trường hợp bắt buộc cần phải đại tu.

  • Khi xe ô tô bị ngập nước dẫn tới chết máy, mà người lái vẫn cố gắng khởi động lại động cơ thì nước rất dễ lọt vào trong động cơ dẫn tới thủy kích, phá hỏng hết toàn bộ các chi tiết bên trong động cơ.
  • Còn đối với những động cơ đã sửa chữa nhiều lần nhưng vẫn không thể sửa chữa triệt để được, thì chứng tỏ rằng quá trình xử lý trước đó đã thất bại. Và tất nhiên bạn cần phải đại tu lại động cơ.

  Bởi vậy nên, việc lựa chọn gara để đại tu động cơ là điều hết sức quan trọng đối với các chủ xe.

  Lưu ý: Thực tế cho thấy, có rất nhiều xe ô tô chạy tới 200.000 km, thậm chí lên tới 300.000 km mà vẫn chưa cần phải đại tu động cơ. Đó là kết quả của việc sử dụng xe đúng cách, chăm sóc và bảo dưỡng xe hiệu quả của các chủ xe.

  II. Quy trình kiểm tra, chẩn đoán và đại tu động cơ ô tô

  Quy trình kiểm tra, chẩn đoán và đại tu động cơ ô tô

  Đại tu/ sửa chữa động cơ ô tô là mỗi chuỗi công việc từ kiểm tra, chẩn đoán, phục hồi cho tới thay mới các chi tiết bên trong động cơ. Công việc này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm để bắt đúng bệnh nhằm cắt giảm chi phí và thời gian sửa chữa cho khách hàng.

  Dưới đây là quy trình kiểm tra, chẩn đoán và đại tu động cơ:

  • Kiểm tra cơ học, chạy thử xe.
  • Quan sát cẩn thận các chi tiết bên ngoài.
  • Sử dụng các trang thiết bị hỗ trợ sửa chữa hiện đại như máy chẩn đoán, để kiểm tra các thông số hoạt động của từng hệ thống.
  • Đưa ra kết luận cần đại tu động cơ.
  • Tháo rời động cơ để đánh giá các chi tiết bên trong cần phục hồi hoặc thay thế.
  • Báo giá dựa trên tình trạng hư hỏng của động cơ và chờ khách hàng phê duyệt đại tu.
  • Nhận lệnh và tiến hành đại tu.
  • Hoàn thành đại tu, chạy thử xe và kiểm tra lại các thông số kỹ thuật bằng máy chẩn đoán.
  • Cùng khách hàng kiểm tra xe sau đại tu, chờ khách hàng thanh toán chi phí và bàn giao xe.
  • Chăm sóc và giải quyết các khiếu nại, bảo hành sau sửa chữa.

  III. Chi phí cho một lần đại tu động cơ hết bao nhiêu?

  Chi phí cho một lần đại tu động cơ hết bao nhiêu?

  Như đã nêu ở trên, việc đại tu/sửa chữa động cơ ô tô cần phải trải qua quá trình kiểm tra và chẩn đoán cẩn thận, để xác định các lỗi cần phục hồi/sửa chữa, hay các chi tiết nào cần phải thay mới.

  Vậy nên, chi phí cho quá trình đại tu sẽ tùy thuộc vào số chi tiết cần phục hồi hoặc thay thế. Do động cơ có giá trị cao nhất trên xe, nên chi phí thay thế và phục hồi các chi tiết chắc chắn sẽ không thấp.

  Ngoài ra, giá cả đại tu còn phụ thuộc vào loại từng dòng xe, loại phụ tùng mà khách hàng lựa chọn để thay thế cho xe. Để biết thêm giá cả chính xác, bạn hãy yêu cầu tham khảo bảng báo giá và giải thích rõ ràng từng hạng mục trước khi phê duyệt đại tu.

  IV. Gara sửa động cơ xe ô tô chuyên sâu tại TPHCM

  Gara sửa động cơ xe ô tô chuyên sâu tại TPHCM

  GTAuto Service tự hào là một trong số ít những gara sửa chữa, đại tu máy ô tô chuyên sâu và an toàn. Sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, cùng với đó là các trang thiết bị hỗ trợ quá trình đại tu động cơ hiện đại nhất ngày nay.

  Chúng tôi luôn tiến hành sửa chữa/ đại tu dựa trên một quy trình chuyên nghiệp và linh hoạt, để đảm bảo luôn bắt đúng pan bệnh của xe, đồng thời tối ưu thời gian và chi phí sửa chữa xuống mức thấp nhất cho khách hàng.

  Đặc biệt, các chi tiết trên xe sau khi đại tu được chúng tôi bảo hành rất lâu, lên tới 12 tháng. Giúp các khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại đây luôn an tâm và tạo được độ uy tín cao nhất trong các gara ở Gò Vấp, TPHCM.

  Luôn lấy chữ tín và sự an toàn của khách hàng là mục tiêu hàng đầu. Vậy nếu bạn vẫn chưa thể tìm kiếm được một gara sửa chữa động cơ khiến bản thân cảm thấy yên tâm, hãy ghé thăm GT Auto Car Service để trải nghiệm các gói dịch vụ tại đây! > Các bạn có thể nhận báo giá và đặt lịch hẹn.