Đồng sơn xe ô tô tại Gò Vấp: Bảng giá và dịch vụ chuyên nghiệp

Mục lục bài viết [Rút gọn]

  Nỗi ám ảnh đối với những chủ sở hữu xe sang đó chính là việc bề mặt sơn bị trầy xước, bóng tróc… Bởi chúng sẽ khiến chiếc xe mất đi vẻ đẹp hoàn hảo của mình. Vậy nên, tân trang lại chiếc xe bằng biện pháp đồng sơn xe ô tô là sự lựa chọn mà các chủ xe thường làm.

  Vậy đồng sơn ô tô là gì? Quy trình đồng sơn xe đạt chuẩn gồm những công đoạn nào? Chi phí cho mỗi lần đồng sơn xe trên từng chi tiết ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây!

  1. Đồng sơn xe ô tô và lợi ích của chúng?

  Đồng sơn xe ô tô và lợi ích của chúng?

  Đồng sơn ô tô là quy trình sửa chữa và tân trang bề ngoài xe nhằm lấy lại hình dáng, diện mạo và màu sơn vốn có của một chi tiết, bộ phận hay toàn bộ xe.

  Đồng sơn gồm 2 công đoạn đó là làm đồng gồm các công việc như gò, nắn kéo, chà… và làm sơn gồm nhiều công đoạn sơn từng lớp khác nhau, từng chi tiết nhỏ để mang chiếc xe trở về dáng vẻ đẹp mới như lúc ban đầu với độ mịn và bóng như màu sơn gốc.

  Làm đồng sơn xe hơi mang tới nhiều lợi ích như:

  • Loại bỏ toàn bộ những vệt trầy xước, móp méo do va quẹt, phục hồi thân vỏ xe và màu sơn như mới.
  • Nâng cao tính thẩm mỹ, độ phẳng của thân và vỏ xe, độ mịn và bóng của màu sơn.
  • Là một trong những bước chăm sóc xe không thể bỏ qua khi chiếc xe xuống cấp theo thời gian.

  2. Quy trình đồng sơn ô tô đạt chuẩn hiện nay

  Quy trình đồng sơn ô tô đạt chuẩn hiện nay

  Đối với những mẫu xe ô tô ngày nay, quy trình đồng sơn đòi hỏi kỹ thuật viên phải có trình độ chuyên môn cao, tính cẩn thận và tỉ mỉ trong toàn bộ quá trình làm việc, để có thể đạt được lớp sơn mới có độ mịn và bóng như ban đầu.

  Sau đây, chúng tôi sẽ nêu lên quy trình “thay áo” chuyên nghiệp cho xe tại GT Auto – gara chuyên chăm sóc và làm đẹp xe tại TP.HCM:

  # Tiếp nhận ô tô làm đồng sơn

  Khi đồng sơn xe ô tô, những chi tiết bị trầy xước, móp méo sẽ được trải qua một quy trình chuẩn với 2 giai đoạn là: làm đồng và làm sơn.

  Sau khi tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng, kỹ thuật viên sẽ tiến hành vệ sinh sạch sẽ ngoại thất và lau khô toàn bộ các chi tiết. Sau đó sẽ sấy cho nhựa chạy ra để tạo hình lại khu vực bị móp méo rồi đắp nhựa, tỉa và mài mịn bề mặt, hoặc chà tới lõi kim loại rồi sử dụng máy giật kim loại để đưa chiếc xe về dáng vẻ ban đầu.

  Trong trường hợp vết xe bị hư hỏng nặng, móp méo sâu, các kỹ thuật viên sẽ nhờ tới sự hỗ trợ của máy móc như thước đo điện tử, hệ thống nắn kéo khung gầm…

  Sau khi đã hoàn tất công việc làm đồng, các chi tiết/bộ phận cần đồng sơn sẽ được tiến hành trên quy trình 14 bước tỉ mỉ:

  Các bước làm đồng sơn xe ô tô

  # Các bước làm đồng sơn xe ô tô:

  • B1: Vệ sinh và tẩy sét.
  • B2: Chà nhám.
  • B3: Tẩy dầu mỡ.
  • B4: Sơn một lớp sơn chống ăn mòn.
  • B5: Trét đắp Mattic, sấy hồng ngoại.
  • B6: Chà nhám Mattic.
  • B7: Lau bề mặt, che chắn.
  • B8: Phun sơn lót, sấy khô.
  • B9: Chà nhám sơn lót.
  • B10: Lau bề mặt, che chắn.
  • B11: Phun màu, chờ khô.
  • B12: Phun dầu bóng, sấy khô.
  • B13: Đánh bóng, kiểm tra độ mịn và động bóng của sơn bằng ánh sáng tự nhiên và đèn chuyên dụng do 3M cung cấp.
  • B14: Kiểm tra lần cuối và bàn giao xe cho khách hàng.

  Điểm nổi bật trong quy trình đồng sơn xe ô tô tại GT Auto đó chính là mỗi bước đều được tiến hành thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận, qua đó đảm bảo mọi quá trình đều được diễn ra một cách thuận lợi và không gây ảnh hưởng tới màu và độ mịn của sơn.

  Tiếp đến là bước pha chế màu sơn. Chúng tôi có sẵn đầy đủ các tinh màu và công cụ màu chuyên dụng. Đặc biệt, với công nghệ pha sơn vi tính, mọi màu sơn pha đều đạt được độ chính xác cao. Không chỉ vậy, trước khi tiến hành sơn, kỹ thuật viên sẽ tiến hành phun thử lên quy thử màu để đối chiếu với màu gốc rồi mới tiến hành sơn.

  Cập nhật bảng giá tại Gara đồng sơn xe hơi ở TPHCM

  3. Cập nhật bảng giá tại Gara đồng sơn xe hơi ở TPHCM

  Hạng mục Giá sơn xe ô tô cỡ nhỏ Giá sơn xe ô tô sedan Giá sơn xe ô tô SUV/CUV
  Sơn nguyên xe (giữ màu cũ) 6.5 – 10 triệu đồng 7.500.000 – 14.000.000 đồng 8.500.000 – 15.000.000 đồng
  Sơn nguyên xe (đổi màu mới) 8 – 12 triệu đồng 9.000.000 – 16.000.000 đồng 11.000.000 – 17.000.000 đồng
  Sơn quây Nguyên xe (trừ nóc, capo và cốp) 5 – 8 triệu đồng 6.000.000 – 12.000.000 đồng 7.000.000 – 13.00.000 đồng
  Sơn capo 6 – 8 trăm nghìn đồng 6 – 9 trăm nghìn đồng 7 – 9 trăm nghìn đồng
  Sơn badershock 5 – 7 trăm nghìn đồng 6 – 8 trăm nghìn đồng 6 – 9 trăm nghìn đồng
  Sơn tai xe 4 – 6 trăm nghìn đồng 4 – 6 trăm nghìn đồng 4 – 7 trăm nghìn đồng
  Sơn cánh cửa 5 – 7 trăm nghìn đồng 6 – 8 trăm nghìn đồng 6 – 9 trăm nghìn đồng
  Sơn gương 1 – 3 trăm nghìn đồng 1 – 4 trăm nghìn đồng 1 – 3 trăm nghìn đồng
  Sơn mâm 2 – 4 trăm nghìn đồng 2 – 5 trăm nghìn đồng 2 – 5 trăm nghìn đồng
  Sơn hông - 4 – 6 trăm nghìn đồng 5 – 7 trăm nghìn đồng
  Sơn cốp xe 5 – 7trăm nghìn đồng 5 – 8 trăm nghìn đồng 6 – 9 trăm nghìn đồng

  Giá cả đồng sơn có phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mẫu xe, đời xe, mức độ xe bị trầy xước và biến dạng. Vậy nên, để biết chính xác giá cả đồng sơn xe của mình. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi và gửi hình ảnh của xe. Qua quá trình đánh giá, chúng tôi sẽ cung cấp bảng giá tới bạn để bạn tham khảo để từ đó có thể yên tâm hơn!

  4. Những lưu ý khi ô tô làm đồng sơn

  Những lưu ý khi ô tô làm đồng sơn

  Nếu nhận thấy chiếc xe ô tô của mình đã bị trầy xước và biến dạng, bạn nên sử dịch dịch vụ đồng sơn càng sớm càng tốt. Bởi dưới điều kiện thời tiết, những vị trí trầy xước rất dễ bị oxy hóa, gỉ sét lan ra rộng hơn. Từ đó khiến bạn tốn nhiều chi phí để khắc phục hơn.

  Sau khi quá trình đồng sơn xe ô tô kết thúc, bạn hãy cùng các kỹ thuật viên kiểm tra tổng quát lại những vị trí đã đồng sơn. Nếu nhận thấy màu sơn không đều, không mịn, không đồng màu… hãy báo ngay với kỹ thuật viên để được xử lý ngay.

  Công việc đông sơn đòi hỏi tay nghề cao, tính cẩn thận và tỉ mỉ trong suốt quá trình thực hiện. Vậy nên, bạn chỉ nên giao chiếc xe của mình cho những đơn vị đồng sơn uy tín và chuyên nghiệp, đồng thời đơn vị đó phải sở hữu đầy đủ các công cụ hỗ trợ đồng sơn hiện đại.

  Tính cẩn thận và chuyên nghiệp trong quy trình sơn xe ô tô sẽ mang tới độ mịn, bóng và mới như màu sơn ban đầu. Đồng thời đảm bảo lớp sơn bền bỉ theo thời gian.

  Và GTAuto hiện tại đang đạt đầy đủ các yêu cầu trên, giúp khách hàng có dịch vụ chất lượng và giá cả hợp lý. Vậy nếu bạn đang có ý định đồng sơn xe ô tô, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Hân hạnh được đón tiếp quý khách!