Giá nạp gas điều hòa ô tô là bao nhiêu? Ở đâu uy tín tại TPHCM?

Tâm lý chung của hầu hết mọi chủ sở hữu xe ô tô là sợ bị “chặt chém” khi sử dụng các gói dịch vụ liên quan, và khi nạp gas điều hòa ô tô cũng vậy. Việc nắm bắt được giá cả và quy trình bảo dưỡng hệ thống lạnh sẽ giúp ích chủ xe rất nhiều trong việc tìm kiếm được một trung tâm bảo dưỡng ưng ý.

Vậy bạn đã biết được mức giá cho mỗi lần nạp gas và bảo dưỡng điều hòa ô tô hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng gara sửa điều hòa uy tín TPHCM đọc qua bài viết sau đây nhé

Hệ thống lạnh ô tô sẽ không thể hoạt động hoặc hoạt động thiếu ổn định, kém hiệu quả nếu như thiếu gas. Cùng với đó là hiện tượng chảy nước hoặc đọng tuyết trong hệ thống. Vậy nên, nếu nhận thấy gas lạnh của hệ thống sắp hết, bạn nên nhanh chóng nạp gas thêm gas cho hệ thống điều hòa.

I. Giá nạp gas điều hòa ô tô

Giá nạp gas cho hệ thống điều hòa, bao gồm trọn gói từ A – Z, nghĩa là từ lúc thay gas cho tới khi kết thúc quá trình bảo dưỡng sẽ dao động từ 100.000 – 1.500.000 VNĐ. Mức giá này còn phụ thuộc vào lượng gas cần nạp, loại gas mà khách hàng muốn nạp và các hư hỏng mà hệ thống gặp phải.

Công việc nạp gas cho hệ thống lạnh đòi hỏi các trung tâm bảo dưỡng cần phải có đầy đủ các công cụ hỗ trợ chuyên dụng. Nếu không, quá trình nạp gas rất dễ xảy ra những sai lệch về thông số cho hệ thống điều hòa ô tô.

Những gara chuyên nghiệp sẽ luôn có một quy trình nạp gas rõ ràng, dưới sự trợ giúp của các công cụ hỗ trợ chuyên dụng. Qua đó có thể kiểm tra được tình trạng hoạt động của hệ thống, đồng thời mọi thông số đều đáp ứng tiêu chuẩn của xe.

Vậy nên, việc lựa chọn gara để tiến hành nạp gas cho chiếc xe của mình là vô cùng quan trọng.

II. Quy trình nạp gas lạnh cho điều hòa ô tô

Để quá trình nạp gas điều hòa ô tô được diễn ra một cách an toàn và tiết kiệm thời gian chờ cho khách hàng, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng công việc cao nhất, Auto GT garage luôn thực hiện công việc này dựa trên một quy trình bài bản và chuyên nghiệp.

1. Kiểm tra loại gas và lượng gas còn lại bên trong xe cần nạp

Bước 1: Muốn tiến hành kiểm tra loại gas và lượng gas còn lại bên trong máy lạnh, KTV cần phải mở điều hòa và tiến hành kiểm tra tình trạng hoạt động trong môi trường nhiệt độ là 18 độ.

Bước 2: KTV sẽ tiến hành tháo vỏ hệ thống điều hòa ra. Đồng thời sẽ nối một sợi dây đồng hồ vào bên van nạp gas. Dây còn lại sẽ kết nối với bình gas để kiểm tra áp suất hiện tại của điều hòa là bao nhiêu.

2. Làm sạch đường ống bằng cách hút chân không

Công đoạn hút chân không đặc biệt quan trọng trong quá trình nạp gas điều hòa ô tô, nó giúp loại bỏ được bụi bẩn và các tạp chất lẫn trong hệ thống điều hòa.

Các dụng cụ để hút chân không bao gồm:

  • Máy hút chân không.
  • Đồng hồ đo áp suất.
  • Các bước tiến hành hút chân không:

Bước 1: Nối dây đồng hồ với máy hút chân không.

Bước 2: Mở cả hai van cao áp và thấp áp rồi khởi động bơm để hút chân không. Sau đó, hãy kiểm tra áp suất của điều hòa được hiển thị trên mặt đồng hồ là khoảng 740 – 760mmHg, tiếp tục duy trì khoảng áp suất này và hút chân không trong khoảng 10 – 15 phút.

Bước 3: Quan sát thông số hiển thị trên đồng hồ, nếu nhận thấy không đạt tiêu chuẩn thì phải kiểm tra, khắc phục và tiếp tục hút chân không lại để chắc chắn rằng dàn lạnh không bị hở.

Bước 4: Đóng cả hai van cao áp và thấp áp lại, tắt bơm và giữ nguyên trạng thái trong 05 phút để kiểm tra rò rỉ.

Bước 5: Tháo dây đồng hồ ra khỏi máy. Kết thúc quá trình hút chân không.

3. Nạp gas vào hệ thống điều hòa

Trước khi tiến hành sạc gas lạnh điều hòa ô tô, KTV thực hiện cần tiến hành xả không khí trong hệ thống đường ống trên cả hai dây. Bởi nếu như để gas lẫn trong không khí, sẽ ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của hệ thống làm mát. Các bước tiến hành nạp gas máy lạnh ô tô:

Bước 1: Lắp van vào bình nạp gas, lắp bộ đồng hồ và bình nạp gas vào hệ thống.

  • Đóng cả 2 van.
  • Đục lỗ nắp bình gas.
  • Xả khí trong đường ống.

Bước 2: Nạp gas từ phía cao áp.

Bước 3: Nạp gas từ phía thấp áp.

4. Kiểm tra lần cuối và bàn giao xe cho khách hàng

Sau khi đã hoàn tất quá trình nạp gas điều hòa ô tô, KTV sẽ kiểm tra tổng quát lại toàn bộ hệ thống lạnh ô tô. Sau đó sẽ bàn giao xe cho khách hàng.

III. Một số lưu ý để hệ thống điều hòa xe hơi hoạt động hiệu quả

Để hệ thống điều hòa oto duy trì tình trạng hoạt động hiệu quả và đạt được tuổi thọ tối đa, bạn nên bật hệ thống hoạt động ít nhất vài phút/tuần, kể cả là thời tiết vào mùa lạnh hay không. Việc này sẽ giúp cho các đường ống, các van và máy bơm được bôi trơn, tránh tình trạng phớt bị khô dẫn tới rò rỉ. Ngoài ra:

  • Trong mọi lần đi bảo dưỡng, bạn hãy yêu cầu KTV tiến hành kiểm tra mực chất làm lạnh trong hệ thống và sạc thêm gas lạnh nếu cần.
  • Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điều hòa ô tô ít nhất 01 lần/năm trước khi vào mùa nóng.
  • Vệ sinh tấm lưới lọc điều hòa định kỳ hàng tháng để hệ thống làm lạnh hiệu quả và ổn định. Tránh để bụi bẩn lọt bám vào lưới lọc khiến khả năng vận hành của hệ thống điều hòa bị trì trệ.

IV. Địa chỉ nạp gas máy lạnh ô tô tại TPHCM uy tín

Sở hữu đầy đủ các thiết bị hỗ trợ sửa chữa chuyên dụng, cùng đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, luôn không ngừng cố gắng học tập và trau dồi các kỹ năng sửa chữa điều hòa ô tô đời mới, Auto GT tự tin khẳng định có thể sửa chữa triệt để mọi pan bệnh ở hệ thống điều hòa mà chiếc xe của quý khách đang gặp phải.

Với tiêu chí, lấy niềm hài lòng và sự tin tưởng của quý khách là động lực để Auto GT có thể phát triển hơn nữa và không ngừng đưa ra những dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa ô tô thiết thực nhất cho quý khách… thì việc đảm bảo uy tín, chất lượng, bảo hành cao và giá cả hợp lý là điều mà chúng tôi luôn tâm đắc nhất.

Vậy nếu bạn đang muốn nạp gas điều hòa ô tô, hay hệ thống điều hòa đang gặp phải những vấn đề không mong muốn, mà vẫn chưa thể tìm được một địa chỉ ưng ý, hãy liên hệ ngay với Auto GT để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!.

> Xem thêm ngay: 6 lỗi thông dụng của điều hòa ô tô