Cứu hộ ô tô tại TPHCM: Dịch vụ nhanh, an toàn, sửa tận nơi

Cứu hộ ô tô là dịch vụ được thành lập với mục đích khắc phục tình trạng xe ô tô gặp các vấn đề hư hỏng trong lúc lưu thông.

Vậy cứu hộ xe ô tô là gì? Bao gồm những loại nào? Những điểm cần lưu ý liên hệ cứu hộ xe hơi?… Tất cả những điều này sẽ được Auto GT giải đáp trong bài viết sau đây!

I. Cứu hộ ô tô là gì?

Cứu hộ xe ô tô là dịch vụ giải cứu khi tham gia giao thông mà chiếc xe gặp phải những vấn đề hư hỏng để tránh ùn tắc giao thông, cứu người khi bị mắc kẹt trong xe, hay kéo xe về xưởng để xử lý để tránh hư hỏng thêm…

Dịch vụ cứu hộ giao thông này được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao và chuyên nghiệp. Họ được đào tạo nghiệp vụ một cách bài bản để xử lý mọi vấn đề một cách nhanh chóng nhất.

II. Những loại xe được sử dụng trong dịch vụ cứu hộ xe ô tô

Đơn vị cung cấp dịch vụ cứu hộ xe cần phải sở hữu 03 loại xe sau:

  • Loại xe có nhiệm vụ cứu hộ.
  • Loại xe có nhiệm vụ kéo xe.
  • Loại xe có nhiệm vụ chở xe.

Xe cứu hộ được chia thành 03 hạng sau:

  • Hạng nhẹ: Phục vụ các xe dưới 3 tấn.
  • Hạng trung: Phục vụ các xe từ 3 tấn đến 8 tấn.
  • Hạng nặng: Phục vụ các xe trên 8 tấn.

III. Những trường hợp cần gọi cứu hộ xe hơi?

Nếu chiếc xe của bạn gặp phải một trong những tình huống sau, bạn hãy gọi cứu hộ ô tô:

  • Vấn đề về lốp: Nổ lốp, thủng lốp, lốp bị xì hơi.
  • Xe không thể khởi động máy: Máy không khởi động được có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, cần phải được đơn vị sửa chữa chẩn đoán kỹ lưỡng.
  • Xe chết máy hoặc gặp phải các hư hỏng khác: Bất kỳ khi nào xe bạn chết máy hoặc hư hỏng không thể tự sửa chữa được, hãy gọi cứu hộ.
  • Tai nạn giao thông: Tai nạn khi tham gia giao thông là điều không ai muốn xảy ra. Khi xảy ra tai nạn, để hạn chế những hư hỏng có thể phát sinh, đảm bảo tính an toàn khi cố gắng tiếp tục sử dụng xe, cũng như tránh gây ra tình trạng ùn tắc, thì bạn nên nhanh chóng gọi cứu hộ.

IV. Khi gặp các sự cố về ô tô thì đặt dịch vụ cứu hộ ở đâu?

Khi xe gặp sự cố và bạn muốn đặt cứu hộ, bạn có thể thực hiện theo 02 cách: 1 là gọi trực tiếp tới các đơn vị cung cấp dịch vụ cứu hộ xe hơi/ các đơn vị sửa chữa xe hơi, 2 là sử dụng ứng dụng đặt xe cứu hộ nhanh trên các app.

Theo kinh nghiệm của bản thân, thì bạn nên gọi trực tiếp tới đơn vị cung cấp dịch vụ cứu hộ có kết hợp sửa chữa sẽ tốt hơn. Bởi bạn có thể nêu rõ tình hình mà chiếc xe gặp phải, để từ đó đơn vị cứu hộ sẽ lên phương án cứu hộ theo tình trạng mà chiếc xe của bạn đang gặp phải.

V. Các dịch vụ mà đơn vị cứu hộ cung cấp gồm những gì?

Một đơn vị cung cấp dịch vụ cứu hộ ô tô chất lượng sẽ có đầu đủ các gói dịch vụ khác nhau để có thể xử lý toàn bộ các vấn đề mà khách hàng gặp phải.

Đầu tiên là có thể xử lý các sự cố một cách nhanh chóng nhất, đồng thời phải tối ưu được thời gian và chi phí cứu hộ cho các tài xế. Thông thường, các đơn vị cung cấp dịch vụ cứu hộ sẽ có 03 dịch vụ chính sau:

1. Cứu hộ lốp xe ô tô

Dịch vụ này là giải quyết các vấn đề liên quan tới lốp xe như: nổ lốp, thủng lốp, xì hơi. Đây là những sự cố rất phổ biến, đồng thời nó cũng khiến các tài xế gặp rất nhiều khó khăn nếu xe không được trang bị lốp dự phòng.

Dịch vụ này ra đời mang lại rất nhiều lợi ích cho các tài xế khi tham gia giao thông. Với thời gian tiến hành ngắn, giải quyết sự cố tại chỗ, toàn bộ các vấn đề về lốp xe sẽ được xử lý nhanh chóng.

2. Cứu hộ bình ắc quy

Các vấn đề về bình ắc quy trong quá trình sử dụng xe cũng thường xuyên gặp phải. Bởi vậy nên dịch vụ cứu hộ bình ắc quy là một trong những dịch vụ không thể thiếu đối với các đơn vị cứu hộ ô tô.

Các chuyên viên sẽ giải quyết các vấn đề liên quan về bình ắc quy như sạc lại bình, thay bình hay bảo trì những hư hỏng liên quan nếu cần.

3. Sửa chữa lưu động

Nếu hư hỏng nhẹ và có thể xử lý tại chỗ, thì việc phải kéo xe về các gara khiến chủ xe tốn rất nhiều chi phí. Vậy nên, đối với những hư hỏng có thể sửa chữa tại chỗ thì nên tiến hành luôn để cắt giảm chi phí và thời gian. Vậy nên việc lựa chọn dịch vụ sửa chữa ô tô lưu động là vô cùng cần thiết.

Đối với những hư hỏng nặng, bạn nên tới các gara ô tô uy tín để sửa chữa. Vậy nên bạn có thể gọi các đội cứu hộ có kết hợp các gara sửa xe chuyên nghiệp để có được giải pháp nhanh chóng và tốt nhất.

VI. Những lưu ý khi gọi xe cứu hộ xe hơi

Khi bạn đang lưu thông trên đường và bỗng dâng chiếc xe gặp vấn đề không thể tự giải quyết, bạn quyết định sẽ gọi cứu hộ. Tuy nhiên, khi gọi cứu hộ thì bạn cần phải chuẩn bị những điều sau để việc sửa chữa được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

1. Nắm rõ tình hình xe trước khi gọi cứu hộ ô tô

Để quá trình cứu hộ được diễn ra một cách nhanh chóng, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin về xe như loại xe, tên xe, đời xe… Có một số loại xe hiểm hoặc xe lâu đời rất hiếm gặp trên thị trường và rất khó sửa, đồng thời không phải lúc nào cũng sẵn các thiết bị để thay thế.

Vậy nên, nếu chiếc xe của bạn thuộc loại này, hãy thông báo trước cho đơn vị cứu hộ nhé!

2. Mô tả chi tiết tình trạng xe gặp phải

Mỗi sự cố đều có cách sửa chữa khác nhau. Bởi vậy nên, bạn hãy nêu rõ tình trạng mà chiếc xe của mình gặp phải cho bên cứu hộ. Thông qua những thông tin này, đơn vị cứu hộ ô tô sẽ chuẩn bị phương án giải quyết tối ưu nhất.

3. Không nên tự ý sửa chữa trước khi cứu hộ tới

Bạn không nên cố gắng tự sửa cố gắng sửa chữa nếu như không có trình độ chuyên môn và các thiết bị chuyên dụng, bởi rất có thể sẽ phát sinh thêm lỗi.

Điều bạn cần làm là ngồi yên và đợi đội cứu hộ tới. Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết của xe và đợi được sửa chữa. Đây không chỉ để giúp quá trình sửa xe nhanh hơn mà còn để an toàn trong quá trình xe di chuyển.

4. Bật cảnh báo hoặc các đồ vật trước và sau xe để cảnh báo

Khi xe gặp sự cố giữa đường và không thể di chuyển, bạn hãy đặt đèn tín hiệu cảnh báo để các xe lưu thông cùng có thể nắm bắt được tình hình. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho xe của bạn và những người đang tham gia giao thông.

Nếu như bạn đang cần cứu hộ xe ô tô khẩn cấp tại TPHCM và các tỉnh lân cận, ngay bây giờ có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.